Làm thế nào để loại bỏ mọi mùi hôi trong nhà

Có gì đó bốc mùi. Nhưng việc làm nổ tung nó bằng một đống vật che đậy có mùi thơm có thể còn tệ hơn thủ phạm ban đầu! Chìa khóa thực sự để làm sạch không khí? Để loại bỏ nguồn gốc của mùi chứ không phải tác dụng kéo dài của nó.

Jenny Botero, giám đốc hoạt động dọn phòng của chuỗi khách sạn Marriott International cho biết: “Có sự khác biệt giữa chất làm mát không khí và chất khử mùi”. “Chất khử mùi có tác dụng nhiều hơn là che giấu mùi; họ thực sự đã loại bỏ nó.”

Mặc dù có một số chất chống phản ứng đa năng đáng tin cậy, chẳng hạn như Xịt khử trùng Lysol và baking soda, nhưng một số mùi hăng nhất định cần có các biện pháp cụ thể. Dưới đây là một số cách tốt nhất để loại bỏ mùi hương không mong muốn trong nhà bạn:

mùi hôi trong nhà

Vật nuôi

Hộp đựng rác: Chất độn chuồng bằng đất sét sẽ vón cục khi ướt, chẳng hạn như Scoop Away Plus Crystals ($13,50 cho hộp 25 pound, tại siêu thị) sẽ hấp thụ mùi hôi.

Tai nạn: Xịt Chất tẩy vết bẩn & mùi hôi kỳ diệu của Nature ($ 10,75 tại các cửa hàng thú cưng) trên một khu vực rộng hơn chỗ đó (và bên dưới nó, nếu có thể).

Đồ ăn

Nước hoa có múi, chẳng hạn như xịt Lysol Neutra-Air Citrus ($4,50 tại siêu thị) hoặc Citrus Magic Air Freshener hoàn toàn tự nhiên ($10,50, citrusmagic.com), loại bỏ mùi hôi thực phẩm. Thông thường, biện pháp khắc phục tốt nhất (và dễ dàng nhất) là mở cửa sổ hoặc bật lỗ thông hơi. Wayne Almquist, giáo sư tại Viện Ẩm thực Hoa Kỳ, ở Hyde Park, New York, cho biết: “Chúng tôi sử dụng quạt hút để hút mọi thứ ra ngoài”.

mùi hôi trong nhà

Phòng tắm

Nấm mốc : Loại bỏ vi khuẩn tạo ra mùi hôi bằng Natatural Yours Mold & Mildew Remover ($19,95 Amazon), và làm khô gạch và trát khi ướt. Xịt khử trùng Lysol ($7 tại siêu thị) ức chế sự phát triển.

Rác

Được thiết kế ban đầu để khử mùi vật nuôi, SeaYu Petrotech Odor Eliminator (từ $10, sea-yu.com) cũng hoạt động tốt trong thùng rác và thùng đựng tã lót. Thuốc xịt không độc hại liên kết với các hạt mùi và phân hủy sinh học một cách tự nhiên các vi khuẩn gây mùi. Để tránh hình thành mùi rác, hãy làm sạch và khử trùng cả thùng rác trong nhà và ngoài trời bằng chất tẩy rửa đa năng ít nhất mỗi tháng một lần.

Tầng hầm

Mùi mốc: “Than hoạt tính làm giảm mùi hôi,” Meredith Montague ở Bảo tàng Mỹ thuật Boston cho biết. Đổ hai cốc vào một

thùng kín, đặt các vật dụng của bạn vào hộp trong thùng để chúng không chạm vào bột, đậy kín cho đến khi còn mới, sau đó phơi chúng ra ngoài. Thiệt hại do nước: Sau khi nguồn được bịt kín, hãy thông gió và bật máy hút ẩm.

mùi hôi trong nhà

Tủ lạnh

Vẫn không có gì tốt hơn để hấp thụ mùi tủ lạnh hơn baking soda. Hãy dùng thử Máy khử mùi tủ lạnh-n-Freezer của Arm & Hammer ($1,50 tại siêu thị), có cửa sổ trước và sau được lót bằng vải giống như vải mỏng để tối đa hóa khả năng thông gió. Chiết xuất vani cũng là một bài thuốc hữu hiệu: Ngâm một miếng bông gòn vào đó và để bông gòn trên đĩa cho đến khi khô.

Máy rửa chén

Nếu bát đĩa của bạn vẫn còn nguyên trước khi bạn khởi động máy rửa chén, hãy chạy chu trình “rửa và giữ” cho đến khi bạn sẵn sàng rửa. Để làm sạch toàn bộ máy, hãy chạy một chu trình trống với hai cốc giấm trắng (chất hấp thụ và trung hòa mùi tự nhiên) thay vì chất tẩy rửa. Hãy nhớ rằng máy rửa chén của bạn không phải là nơi xử lý rác thải: Bạn có thể ngăn mùi hôi bằng cách rửa sạch thực phẩm trước khi cho vào máy.

Quần áo

Quần áo bảo quản: Bộ dụng cụ giặt khô tại nhà như Dryel ($11 tại siêu thị) loại bỏ mùi hôi thối.

Giày: Tránh đi cùng một đôi giày hai ngày liên tiếp và nhét chúng vào giấy báo để hút ẩm và do đó có mùi. Tránh xịt vì có thể để lại cặn trắng.

Khói thuốc lá

Không ai nên hút thuốc trong nhà nếu bạn không thích mùi hoặc thói quen này. Khi tiếp đón một vị khách khó chữa, hãy dựa vào sự thông gió chéo: Đặt một chiếc quạt ở cửa sổ, quay mặt ra ngoài. Thông gió là giải pháp tốt nhất để loại bỏ mùi độc hại trên quần áo và đồ nội thất, đồng thời xịt ngay Nước làm mát không khí khử mùi Arm & Hammer ($10 tại siêu thị). Thuốc xịt cam quýt cũng có tác dụng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *