Hướng dẫn nấu món Bánh bèo Hải phòng

Bánh bèo hải phòng là món ăn truyền thống của người dân miền Bắc, đặc biệt là ở thành phố Hải Phòng. Món ăn này có hương vị đặc trưng, đậm đà và rất hấp dẫn. Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh bèo hải phòng tại nhà, hãy cùng chuyển nhà Lộc Phát hướng dẫn cách nấu món này nhé!

Nguyên liệu:
– 200g bột gạo
– 50g bột năng
– 400ml nước lọc
– 1/2 thìa cà phê muối
– 1/2 thìa cà phê đường
– Hành phi
– Tôm khô
– Mỡ heo
– Bột ngọt
– Nước mắm
– Tiêu
– Rau răm

Cách làm:
Bước 1: Trộn bột gạo và bột năng vào chung một bát, sau đó thêm nước lọc vào đảo đều. Cho muối và đường vào hỗn hợp trên, khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Bước 2: Đun nóng nồi hấp, sau đó cho hỗn hợp bột vào và hấp trong khoảng 10 phút cho tới khi bột chín. Sau khi nấu xong, để bánh nguội.

Bước 3: Tôm khô ngâm nước để mềm, sau đó bóc vỏ và cắt nhỏ. Hành phi và mỡ heo phi thơm, sau đó cho tôm khô vào đảo đều. Thêm bột ngọt, nước mắm và tiêu vào để gia vị thấm đều.

Bước 4: Chuẩn bị đĩa bánh bèo, cho từng miếng bánh lên đĩa. Phủ lên miếng bánh hành phi, tôm khô và mỡ heo đã xào trước đó. Rắc thêm rau răm lên trên cùng.

Bước 5: Cho đĩa bánh bèo vào nồi hấp và hấp trong khoảng 5 phút cho tới khi bánh nóng lại. Sau đó mang ra dùng.

Chúc bạn thành công trong việc nấu món bánh bèo hải phòng này. Đây là món ăn rất ngon và có hương vị đặc trưng của miền Bắc, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Nếu bạn muốn thêm gia vị cho món ăn này, hãy thử thêm một ít tương ớt hoặc nước mắm pha chua ngọt vào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *