CÁCH VỆ SINH MÁY GIẶT TỰ ĐỘNG

áy giặt của bạn thường xuyên bị đầy nước và bột giặt. Điều đó có nghĩa là nó sạch sẽ? Không phải lúc nào cũng vậy.

Giống như bất kỳ thiết bị gia dụng nào khác, máy giặt của bạn cần được vệ sinh kỹ lưỡng để hoạt động tốt trong thời gian dài. Nếu không, nấm mốc có thể hình thành trong các kẽ hở ẩm ướt của nó, làm cho cả máy và đồ giặt của bạn có mùi.

Tùy thuộc vào thói quen giặt giũ của bạn, bạn nên vệ sinh đúng cách ít nhất mỗi tháng một lần.

Xem thêm:

Lọc nước tổng biệt thự

Cần chuẩn bị gì trước khi vệ sinh máy giặt

Quá trình này sẽ mất trung bình khoảng ba giờ, nhưng phần lớn thời gian đó chỉ là chờ các chu kỳ hoàn tất. Các vật liệu sau đây được yêu cầu:

 • Vải sợi nhỏ
 • Nước xà phòng ấm
 • Bàn chải nhỏ
 • Bình xịt
 • Chất tẩy rửa máy giặt. Đây là lựa chọn tốt nhất của bạn vì nó được thiết kế đặc biệt để thực hiện công việc mà không gây hư hỏng cho thiết bị của bạn.

Cách vệ sinh máy giặt cửa trước

Với mỗi bước, hãy tập trung vào một lĩnh vực.

1. Chạy chu trình bình thường với nước nóng để làm sạch lồng giặt

Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn không để lại bất kỳ quần áo nào bên trong. Làm theo hướng dẫn của chất tẩy rửa máy giặt. Đây có thể là dạng viên, bột hoặc chất lỏng sẽ được cho vào hộp đựng chất tẩy rửa hoặc trực tiếp vào lồng giặt của bạn.

Sau đó, bạn có thể chạy máy giặt cửa trước theo chu trình thông thường với nước nóng.

2. Rút phích cắm của máy giặt và để nước chảy ra từ cống và bộ lọc của bạn

Nước có thể tích tụ trong cống và bộ lọc của bạn, có khả năng mang theo vi khuẩn. Khi chu trình hoàn tất, hãy rút phích cắm của máy giặt, sau đó kiểm tra bảng nhỏ ở phần phía trước phía dưới của nó. Chuẩn bị khăn hoặc khay bên dưới để đựng nước. Mở bảng điều khiển và từ từ tháo nút xoay để kiểm soát nước chảy ra ngoài.

3. Chà bộ lọc máy bơm bằng bàn chải nhỏ

Tháo hoàn toàn nắp, kiểm tra cả bộ lọc và cống, sau đó loại bỏ bất kỳ vật lạ nào làm tắc chúng như xơ vải hoặc vật dụng bị bỏ quên trong túi. Nếu không được chọn, điều này có thể dẫn đến rung động quá mức và thời gian chu kỳ kéo dài. Chà bộ lọc bằng bàn chải nhỏ sau khi cho nó qua nước ấm.

4. Xịt nước xà phòng nóng để vệ sinh gioăng và cửa máy giặt

Người dùng máy giặt cửa trước cũng nên hiểu tầm quan trọng của việc biết cách vệ sinh gioăng cao su cửa đúng cách.

Sự kết hợp giữa cặn xà phòng và nước trong gioăng cao su và môi trường ấm áp bên trong máy tạo ra môi trường lý tưởng cho nấm mốc và mùi hôi sinh sôi.

Mặc dù chất tẩy rửa máy giặt lẽ ra phải làm sạch phần này nhưng việc kiểm tra kỹ lại cũng không có hại gì. Để có hiệu quả làm sạch tốt hơn, hãy xịt keo cửa bằng nước xà phòng nóng, kéo cẩn thận các nếp gấp lại cho thật lọt vào đó, sau đó dùng khăn sạch lau lại. Bao gồm cả bên trong của cánh cửa.

5. Tháo ngăn kéo và chà sạch mọi cặn bẩn bằng nước xà phòng ấm

Theo thời gian, chất tẩy rửa có thể tích tụ trong các kẽ hở của bộ phân phối, dẫn đến tắc nghẽn. Để làm sạch nó, hãy tháo ngăn kéo ra một cách nhẹ nhàng. Một khay dài nên dễ dàng trượt ra. Tách tất cả các miếng đệm có thể tháo rời và ngâm chúng trong nước xà phòng ấm. Chà sạch mọi chất cặn để đảm bảo chúng sạch bóng, sau đó lau khô.

Trước khi trả lại, hãy dùng bàn chải hoặc vải để loại bỏ cặn bột còn sót lại trong khoang ngăn kéo.

6. Kết thúc bằng việc vệ sinh bên ngoài máy giặt

Cuối cùng, lau sạch bên ngoài máy và các bộ phận điều khiển bằng vải ẩm. Bây giờ máy của bạn đã sạch bóng từ trong ra ngoài.

Cách vệ sinh máy giặt cửa trên

1. Làm sạch lồng máy giặt bằng cách chạy chu trình thông thường bằng nước nóng

Kiểm tra bên trong xem có vật dụng nào bị bỏ quên không. Đơn giản chỉ cần làm theo hướng dẫn của chất tẩy rửa máy giặt. Rất có thể bạn sẽ phải nạp nó trực tiếp vào bồn tắm. Sau đó, bạn có thể chạy máy theo chu trình bình thường với nước nóng.

Bạn có thể nhận thấy nước trở nên bẩn. Điều này là do sự tích tụ cặn bên dưới trống bên trong. Để ráo nước và lau bồn để đảm bảo không còn cặn.

2. Trượt hộp đựng chất tẩy rửa ra và ngâm nó trong nước xà phòng ấm

Ngâm hộp đựng chất tẩy rửa trong nước xà phòng ấm sau khi nhẹ nhàng trượt nó ra. Chà kỹ để không còn cặn. Chải cả mặt trong của ngăn kéo.

3. Làm sạch các cạnh và bên trong cửa máy giặt của bạn

Chà xung quanh mép và bên trong cửa máy giặt bằng nước xà phòng ấm. Lau cả phần trên của máy giặt cửa trên nếu nó có bộ phận khuấy. Bạn sẽ thấy ít bụi bẩn hơn ở những khu vực này vì nước thường nhỏ giọt xuống. Sau đó rửa sạch với nước.

4. Lau sạch bên ngoài máy giặt bằng vải sợi nhỏ ẩm

Đừng quên bên ngoài thiết bị của bạn. Lau sạch các bộ điều khiển và phần còn lại của thân máy bằng vải sợi nhỏ ẩm để loại bỏ bụi bẩn và những giọt sản phẩm giặt. Để giữ cho lớp lông của nó luôn trong tình trạng tốt, hãy tránh sử dụng bất kỳ hóa chất mạnh hoặc vật liệu mài mòn nào.

Lời khuyên : Cách duy trì mùi thơm mới cho máy giặt

Hãy làm theo những mẹo đơn giản sau để giữ cho quần áo yêu thích của bạn thơm lâu hơn:

 • Trước khi giặt: Đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng quần áo của bạn để lấy giấy hoặc khăn giấy ra khỏi túi. Nếu bạn định giặt quần áo dính nhiều vết bẩn, hãy nhớ giũ sạch bụi bẩn trước khi cho chúng vào.
 • Sau khi rửa:
  • Cởi bỏ quần áo ngay lập tức.
  • Lau sạch gioăng cửa cao su ngay lập tức, đồng thời để hé cửa và ngăn kéo để bên trong khô ráo, tránh nấm mốc và mùi hôi.
 • Thỉnh thoảng, làm chậm quá trình tích tụ cặn vôi bằng cách sử dụng bột làm mềm nước.
 • Chỉ sử dụng lượng bột giặt và chất làm mềm vải được khuyến nghị cho lượng đồ giặt của bạn. Nếu không, bạn có nguy cơ làm hỏng quần áo và để lại nhiều chất cặn hơn trong lồng giặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *