Xu hướng chính trong ngành vệ sinh công nghiệp và cách chúng phát triển theo thời gian

Nên vệ sinh văn phòng bao lâu một lần

Không có ngành công nghiệp nào vẫn giống hệt nhau qua nhiều năm. Nhờ công nghệ và nhu cầu luôn thay đổi của con người, các doanh nghiệp luôn phải thích nghi để phát triển và thành công.

May mắn thay, có những thứ như xu hướng của ngành. Mặc dù chúng không phải là những dự đoán chính xác về một lĩnh vực nhất định sẽ như thế nào trong tương lai, nhưng vì chúng có xu hướng phát triển theo thời gian, chúng có thể đóng vai trò là hướng dẫn cho việc ra quyết định chiến lược.

Đối với ngành vệ sinh công nghiệp, dưới đây là một số xu hướng chính mà các công ty vệ sinh công nghiệp và các doanh nhân có tham vọng nên ghi nhớ:

Vệ sinh công nghiệp chuyên dụng

Khi bạn xem các dịch vụ được cung cấp bởi một công ty vệ sinh công nghiệp, bạn có thể sẽ thấy một trong hai hoặc cả hai loại: trong nước và thương mại. Đối với trường hợp thứ hai, bạn có thể thấy các loại cơ sở khác nhau như bệnh viện, văn phòng, nhà hàng và trường học.

Mặc dù những điều này có vẻ rộng, nhưng những điều này đã có thể được coi là chuyên môn hóa vì mỗi người có các yêu cầu làm sạch khác nhau. Ví dụ, bệnh viện yêu cầu mức độ vệ sinh và khử trùng cao hơn so với văn phòng.

Điều đó nói rằng, cũng có rất nhiều công ty vệ sinh cung cấp các dịch vụ siêu chuyên biệt. Chúng bao gồm những việc như giặt thảm, lau cửa sổ nhà cao tầng và đánh bóng sàn nhà.

Ngoài những điều này, những người dọn dẹp thương mại cũng đã đưa ra các dịch vụ mới để đáp ứng các hoàn cảnh và nhu cầu xã hội hiện tại. Một ví dụ điển hình ở đây là làm sạch chuyên biệt COVID. Nó cung cấp dịch vụ vệ sinh và khử trùng ở mức độ cao đã được chứng nhận để ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật.

Khử trùng cấp độ công nghiệp

Nói về việc làm sạch COVID, công nghệ đã mở đường cho những cách khử trùng hiện đại hơn. Theo truyền thống, các chất tẩy rửa thương mại sử dụng chất tẩy trắng được EPA chấp thuận để tiêu diệt hầu hết các vi sinh vật có hại. Ngày nay, ngày càng có nhiều người làm sạch thương mại sử dụng máy móc.

Một số ví dụ bao gồm tia cực tím-c (UVC) và chất tẩy rửa hơi nước. Khử trùng UVC sử dụng bức xạ UV có bước sóng từ 200 đến 290 nm. Điều này có thể phá hủy vật liệu liên kết DNA của vi sinh vật, bao gồm cả cái gọi là siêu vi khuẩn.

Trong khi đó, máy làm sạch bằng hơi nước hoạt động bằng cách làm nóng một lượng nhỏ nước sạch bằng nồi hơi tích hợp. Hơi điều áp thu được không chỉ loại bỏ bụi bẩn mà còn tiêu diệt mầm bệnh và chất gây dị ứng có hại. Độ ẩm ở nhiệt độ cao cũng khô nhanh chóng, do đó không cần phải hút bụi tiếp theo.

Hai quy trình này đặc biệt quan trọng đối với các cơ sở chăm sóc sức khỏe, nơi mà điều quan trọng nhất là ngăn ngừa ô nhiễm và lây truyền bệnh tật.

Tính bền vững và làm sạch xanh

Một trong những xu hướng lớn nhất không chỉ trong lĩnh vực làm sạch mà còn trong các ngành công nghiệp hiện nay là tính bền vững và làm sạch xanh. Khi mọi người nhận thức rõ hơn về các vấn đề môi trường như sự nóng lên toàn cầu, họ cũng bắt đầu ủng hộ các sản phẩm và dịch vụ thân thiện với Trái đất hơn.

Điều thú vị về tính bền vững là, nhiều năm trước, nó gần như là một mốt nhất thời. Vào thời điểm đó, các thương hiệu và công ty chuyển sang màu xanh lá cây rõ ràng là thiểu số. Điều này có nghĩa là giá của họ cao hơn, có nghĩa là họ có ít khách hàng hơn và chu kỳ lặp lại.

Trong những năm qua, mối quan tâm đến tính bền vững tiếp tục tăng lên; giờ đây, nó không còn là “có thì tốt” trong mô hình kinh doanh của bạn mà là “phải có”. Từ việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường đến đầu tư vào thiết bị tiết kiệm năng lượng, những người làm sạch thương mại nên xem xét chuyển đổi sang các phương pháp bền vững hơn.

Công nghệ phụ trợ

Khi bạn nghe thuật ngữ “công nghệ” liên quan đến việc làm sạch, bạn có thể hình dung ra thiết bị làm sạch hạng nặng hoặc rô-bốt (sẽ được đề cập sau). Tất nhiên, ý tưởng này không sai, nhưng nó cũng không thể hiện bức tranh toàn cảnh.

Điều này là do công nghệ có các ứng dụng trong ngành công nghiệp làm sạch ngoài quy trình làm sạch thực tế. Ví dụ: có những phần mềm và ứng dụng kinh doanh được thiết kế để giúp lên lịch, lập hóa đơn và quản lý các mối quan hệ khách hàng.

Mặt khác, phương tiện truyền thông xã hội và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đóng vai trò quan trọng trong tiếp thị và quảng cáo. Bằng cách làm theo các phương pháp hay nhất trong việc tạo nội dung, bạn sẽ có thể quảng bá hoạt động kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp của mình trong không gian kỹ thuật số một cách hiệu quả hơn.

Cuối cùng, thanh toán điện tử cũng đang trở thành một phương thức thanh toán phổ biến hơn. Ngoài tốc độ giao dịch nhanh hơn, thanh toán điện tử còn cung cấp bảo mật thông qua mã hóa. Chúng cũng cho phép khách hàng của bạn chọn cách thanh toán ưa thích của họ, cho dù đó là thông qua thẻ, NFC hay ví kỹ thuật số.

Robot làm sạch

Mặc dù chắc chắn không phải ở cấp độ xây dựng hay khai thác mỏ, nhưng dọn dẹp vẫn là một công việc đòi hỏi thể chất. Ít nhất, nó liên quan đến rất nhiều chuyển động thủ công và lặp đi lặp lại (ví dụ: đẩy và kéo cây lau nhà). Điều này gây căng cơ và các vấn đề về thể chất khác.

Ngoài ra còn có rất nhiều mối nguy hiểm trong việc làm sạch. Chúng bao gồm việc hít phải khói từ hóa chất tẩy rửa, cũng như nguy cơ ngã khi làm sạch ở độ cao. Một số công nhân cũng có thể bị thương khi xử lý thiết bị nặng.

Trong những trường hợp này, robot dọn dẹp có thể giúp giảm bớt gánh nặng. Ví dụ, hiện nay có những loại máy có thể lập trình có thể lau sàn nhà và cửa sổ một cách tự động. Bằng cách này, nhân viên của con người có thể tập trung vào các nhiệm vụ khác đòi hỏi độ chính xác cao hơn.

Điều tuyệt vời về robot làm sạch là chúng có thể đi vào không gian bị ô nhiễm một cách an toàn mà không cần thiết bị bảo hộ. Điều này đặc biệt có lợi cho việc vệ sinh bệnh viện để ngăn ngừa nhiễm trùng và tái nhiễm trùng, cũng như trong các tình huống có liên quan đến các chất độc hại (ví dụ: amiăng).

Hãy nhớ rằng những xu hướng này không cố định. Rất có thể sẽ có một sự kiện khác hoặc có thể là những khám phá khoa học mới có thể thay đổi cục diện của ngành công nghiệp làm sạch trong những năm tới.

Điều đó nói rằng, các xu hướng nêu trên là những điều quan trọng cần theo dõi. Hiện tại, họ là một trong những người quan trọng nhất thúc đẩy ngành công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *