Tư vấn cách chọn đúng loại thảm văn phòng

Chọn thảm cho văn phòng

Lắp đặt thảm trong văn phòng của bạn có lợi theo nhiều cách. Thứ nhất, chúng có thể cải thiện độ an toàn vì chúng có thể hoạt động như một chiếc đệm khi có người ngã xuống. Chúng cũng có thể dùng làm vật liệu cách nhiệt, cả về âm thanh và nhiệt độ.

Nhiều loại thảm hiện đại cũng được làm từ vật liệu bền vững, khiến chúng trở thành lựa chọn thân thiện với môi trường hơn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thảm và thảm có thể nâng cao tính thẩm mỹ cho nơi làm việc của bạn.

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều lợi ích của việc lắp đặt thảm trong văn phòng của bạn. Câu hỏi duy nhất còn lại là chọn câu hỏi tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Để giúp bạn lựa chọn, đây là một số hướng dẫn hữu ích:

Yếu tố về kích thước của không gian văn phòng

Các khu vực khác nhau trong văn phòng của bạn nhận được lượng người qua lại khác nhau. Ví dụ: nhiều người đi ngang qua và sử dụng hành lang, phòng hội nghị và các khu vực chung như tiền sảnh. Do đó, bạn cần lắp đặt thảm bền hơn ở những khu vực này. Nếu muốn, bạn có thể chọn chỉ lắp đặt một loại thảm cho toàn bộ văn phòng và phân định các khu vực bằng các màu khác nhau.

Kích thước và hình dạng của không gian cũng quan trọng. Ví dụ, thảm trang trí phù hợp hơn cho văn phòng tư nhân. Trong khi đó, gạch thảm mô-đun là lý tưởng cho những không gian lớn như phòng nghỉ (phục vụ nhiều mục đích thực dụng hơn).

Chọn loại thảm dễ làm sạch

Để đảm bảo rằng thảm văn phòng của bạn luôn ở tình trạng tốt trong nhiều năm, tốt nhất bạn nên làm việc với các công ty vệ sinh thương mại để được bảo trì đúng cách. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang làm việc với những người làm sạch có uy tín, tốt nhất bạn nên chọn một tấm thảm dễ làm sạch.

Nylon là một trong những chất liệu thảm tốt nhất cho mục đích thương mại, với cấu trúc sợi chắc chắn có thể đàn hồi trở lại hình dạng ngay cả sau khi làm sạch. Thảm len có thể trông đẹp và mềm mại hơn, nhưng chúng cũng khó bảo trì và tốn kém hơn.

Một điều khác cần xem xét là chiều cao của đống thảm. Những loại có sợi dài hơn hoặc lông dày hơn có thể che giấu nhiều bụi bẩn hơn. Một mặt, điều này có thể giảm thiểu nhu cầu làm sạch thường xuyên. Mặt khác, để bụi bẩn bám lâu hơn có thể gây ra những hậu quả không mong muốn như dị ứng tấn công. Nếu cuối cùng bạn quyết định chọn những tấm thảm có lớp dày hơn, hãy đảm bảo rằng bạn lên lịch vệ sinh thường xuyên.

Lựa chọn theo màu sắc

Như đã đề cập trước đó, thảm có thể góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho văn phòng của bạn. Những tấm thảm có màu sắc rực rỡ có thể làm cho không gian trông sống động hơn, trong khi những tấm thảm có màu tối hơn hoặc trung tính có thể gợi lên bầu không khí nghiêm túc hơn, “tất cả đều là công việc”.

Tuy nhiên, ngoài tâm trạng mà màu sắc của thảm có thể truyền cảm hứng, điều quan trọng là phải lựa chọn dựa trên tính thực tiễn. Màu sáng sẽ làm lộ vết bẩn nhanh hơn màu tối, điều đó có nghĩa là bạn cũng sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm sạch. Nếu bạn không thích thảm trải sàn có tông màu quá tối, hãy chọn tông màu trung tính như xám hoặc nâu đồng.

Xem thêm: Dịch vụ giặt thảm tại Hải Phòng

Kiểm tra phân loại thảm

Tiến hành kiểm tra trực quan và xúc giác một tấm thảm để kiểm tra hình thức và độ dày của nó là một việc. Việc xác định chắc chắn rằng tấm thảm đủ bền để giữ được hình dạng đẹp trong nhiều năm là một việc khác.

Tính toán chi phí

Rõ ràng, trải thảm toàn bộ văn phòng của bạn sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền. Một không gian lớn hơn cũng sẽ phải chịu chi phí cao hơn, cả về vật liệu và nhân công. Những vấn đề này sẽ không phải là vấn đề lớn nếu bạn có ngân sách lớn. Trong khi đó, những người làm việc với số tiền hạn chế sẽ cần phải ưu tiên.

Lựa chọn tốt nhất là sử dụng những tấm thảm bền nhưng giá cả phải chăng như polyester. (Nylon có giá cả phải chăng hơn so với các vật liệu xa xỉ, nhưng nó vẫn đắt hơn so với các loại thảm tổng hợp khác.) Bạn cũng có thể chỉ muốn trải một số khu vực nhất định thay vì trải thảm toàn bộ văn phòng.

Xem xét thời gian lắp đặt

Trừ khi bạn chỉ mua thảm khu vực, việc lắp đặt thảm trong văn phòng của bạn sẽ gây ra một số gián đoạn kinh doanh. Trải thảm từ tường đến tường thường sẽ mất nhiều thời gian nhất, đặc biệt là khi bạn phải di chuyển đồ đạc và làm việc xung quanh các đồ đạc cố định.

Thảm lát hoặc thảm ghép dễ lắp đặt hơn và nhanh hơn một chút vì bạn có thể làm từng cái một. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng không có quá nhiều khoảng cách lớn giữa thời điểm bắt đầu và kết thúc quá trình cài đặt. Điều này là để ngăn các bộ phận đầu tiên lão hóa nhanh hơn các bộ phận mới hơn.

Lựa chọn tốt nhất là lắp đặt thảm trong những ngày ít bận rộn nhất. Bạn cũng có thể cân nhắc thực hiện dự án vào cuối tuần để không làm gián đoạn công việc.

Chọn thảm và thảm phù hợp cho văn phòng của bạn sẽ tạo ra nhiều sự khác biệt về mức độ thoải mái và phong cách nơi làm việc của bạn. Hy vọng rằng, danh sách hướng dẫn này có thể giúp chỉ cho bạn đi đúng hướng.

Và trong trường hợp bạn cần đến dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp , đừng quên Lộc phát và dịch vụ giặt thảm tại Hải phòng.

Chúc may mắn trong việc tìm kiếm tấm thảm văn phòng hoàn hảo của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *