Những hóa chất đáng sợ ẩn giấu trong chiếc ghế sofa nhà bạn

Theo một nghiên cứu mới, nhiều chiếc ghế sofa có chứa các hóa chất chống cháy độc hại có liên quan đến ung thư, rối loạn nội tiết tố và tổn thương thần kinh.

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm 102 chiếc ghế dài và phát hiện ra rằng 85% trong số chúng được xử lý bằng chất chống cháy hóa học được biết là độc hại hoặc thiếu thông tin đầy đủ về ảnh hưởng sức khỏe của chúng.

Xem thêm: Dịch vụ dọn nhà tại Hải Phòng

Các nhà nghiên cứu cho biết 41% số ghế dài chứa Tris clo hóa (TDCPP), một chất chống cháy gây ung thư được loại bỏ khỏi đồ ngủ trẻ em vào những năm 1970 và 17% chứa hóa chất pentaBDE bị cấm trên toàn thế giới, Đại học Duke và Đại học California, Berkeley nói.

Họ lưu ý rằng nhiều chất chống cháy được tìm thấy trong ghế sofa có liên quan đến sự gián đoạn hormone, tổn thương thần kinh và sinh sản cũng như ung thư trong hàng trăm nghiên cứu trên động vật và một số nghiên cứu trên người.

Các nhà nghiên cứu giải thích, các hóa chất liên tục di chuyển từ bọt đồ nội thất thành bụi trong nhà, sau đó vật nuôi và con người có thể tiêu thụ, đặc biệt là trẻ nhỏ ở gần sàn nhà và cho tay vào miệng.

“Thật khó tin, 35 năm sau khi nghiên cứu của chúng tôi góp phần loại bỏ Tris khỏi quần áo ngủ trẻ em, nghiên cứu hiện tại của chúng tôi cho thấy rằng hơn một phần ba số ghế dài của người Mỹ có chứa chất chống cháy độc hại tương tự,” đồng tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Arlene Blum, giám đốc điều hành của Viện Chính sách Khoa học Xanh, cho biết trong một thông cáo báo chí của UC Berkeley. “Và thật đáng buồn, nhiều người Mỹ giờ đây có thể tăng nguy cơ ung thư do Tris trong đồ nội thất của họ.”

Viện có trụ sở tại Berkeley cung cấp dữ liệu khoa học không thiên vị cho các tổ chức chính phủ, ngành công nghiệp và phi chính phủ.

Trong tin tức liên quan, một nghiên cứu khác được công bố cùng ngày cho thấy hầu hết các ngôi nhà đều có mức chất chống cháy cao hơn hướng dẫn y tế liên bang. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Viện Silent Spring có trụ sở tại Massachusetts, nhằm xác định mối liên hệ giữa hóa chất và sức khỏe phụ nữ, đặc biệt là ung thư vú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *