Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long

TPO – Bên ngoài ngôi nhà được bọc một lớp thép giả gỗ với một ban công ở trước để trồng cây và giảm ánh sáng mặt trời vào nhà.

Ngôi nhà 4.5 x 15 m tọa lạc trong một khu vực có các tòa nhà ống hẹp ở thành phố Hạ Long. Đây là một thành phố ven biển nổi tiếng với dịch vụ du lịch, cùng cảnh đẹp hùng vĩ và tráng lệ của Vịnh Hạ Long.

Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long ảnh 1Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long ảnh 2Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long ảnh 3Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long ảnh 4

Ngôi nhà cách Vịnh Hạ Long 300m, nơi có khí hậu ven biển với hai mùa rõ rệt: mùa đông và mùa hạ. Nhiệt độ thay đổi nhiều giữa các mùa, cùng lượng lớn ánh sáng mặt trời và gió biển mát lạnh thổi quanh năm.

Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long ảnh 5Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long ảnh 6Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long ảnh 7

Để lấy gió đối lưu vào trong nhà, hệ thống cửa trượt được sắp xếp từ trước ra sau, giếng trời xen kẽ giữa các tầng trong 5 tầng, giúp không khí di chuyển và điều hòa theo các hoạt động sống hằng ngày.

Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long ảnh 8Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long ảnh 9Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long ảnh 10Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long ảnh 11

Sự sắp xếp không gian giếng trời không chỉ giúp căn nhà thoáng khí quanh năm mà còn giúp bố mẹ để ý và quan sát hành động của những đứa trẻ trong những không gian khác nhau.

Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long ảnh 12Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long ảnh 13Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long ảnh 14Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long ảnh 15

Việc bố trí thư viện ở tầng 3, khi trung tâm của căn nhà được bao quanh bởi các phòng ngủ riêng rẽ, tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long ảnh 16Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long ảnh 17Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long ảnh 18

Bên ngoài ngôi nhà được bọc một lớp thép giả gỗ với một ban công ở trước để trồng cây và giảm ánh sáng mặt trời vào nhà.

Ngôi nhà bọc thép giả gỗ bên ngoài gây thương nhớ ở Hạ Long ảnh 19

Lựa chọn xây dựng và hoàn thiện bên trong với những chất liệu có sẵn quen thuộc và giá cả hợp lý, kết hợp với màu trắng sáng và màu gỗ sáng để tạo nên một cảm giác mở, dễ chịu là định hướng thống nhất trong quá trình thiết kế.

LÊ TRANG

Theo Dao&Ho Studio/Ảnh Nguyễn Thái Thạch/ArchDaily


source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *