15 sai lầm khi dọn nhà mà mọi người đều mắc phải

Dịch vụ dọn nhà

Dọn dẹp nhà cửa theo thói quen

15 sai lầm khi làm sạch bạn mắc phải

Những thói quen chúng ta sử dụng để dọn nhà cửa trở thành bản chất thứ hai. Chúng ta có thể không bao giờ dừng lại để suy nghĩ nếu chúng ta đang làm đúng hoặc liệu chúng ta có thể làm tốt hơn hay không. Bạn có tin hay không, nhưng thực tế có một số cách đúng và sai để quét bụi, lau nhà, cọ rửa, hút bụi và làm sạch mọi thứ trong nhà. Bây giờ lo lắng rằng bạn đã sai trong suốt thời gian qua? Nhấp qua để xem các lỗi phổ biến nhất và cách khắc phục chúng.

Sử dụng đồ nội thất đánh bóng để phủ bụi

Làm thế nào để làm sạch đồ nội thất gỗ

Đánh bóng đồ nội thất, mặc dù nó có mùi thơm và làm cho tủ của bạn trông sáng bóng, nên được sử dụng một cách tiết kiệm. Hầu hết các chất đánh bóng đồ nội thất thương mại đều có một tỷ lệ lớn dầu trong đó, có thể làm lem và làm cho dấu vân tay nổi rõ hơn. Nói chung, một miếng vải, vừa đủ ẩm với nước, sẽ đủ để vệ sinh bảo dưỡng chung.

Chà sạch vết bẩn trên thảm và vải bọc

Làm thế nào để làm sạch vết bẩn trên thảm

Vết bẩn xảy ra. Mọi nơi. Ngay cả trong thảm của bạn. Khi đó, hãy chống lại sự thôi thúc muốn chà vết bẩn ra ngoài; điều đó sẽ làm hỏng cọc. Thay vào đó, hãy thấm càng nhiều càng tốt chất tràn ra ngoài bằng một chiếc khăn khô và sạch. Sau đó, rửa kỹ lại bằng nước sạch và thấm khô một lần nữa. Lặp lại nếu cần và bôi chất tẩy vết ố trên thảm nếu cần theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cách rửa Windows

Rõ ràng là bạn nên lau cửa sổ khi mặt trời chiếu sáng để có thể nhìn thấy những gì bạn đang làm. Nhưng trên thực tế, điều ngược lại mới đúng. Nắng nóng sẽ làm nước lau kính bay hơi nhanh và gây ra hiện tượng loang lổ. Thay vào đó, hãy đợi một ngày nhiều mây, khi nhiệt độ dưới 70 độ.

Sử dụng chất tẩy rửa dạng xịt trên thiết bị điện tử

Cách làm sạch đồ điện tử

Không bao giờ sử dụng thuốc xịt như chất tẩy rửa cửa sổ trên các thiết bị điện tử như TV, điện thoại di động hoặc màn hình LCD của bạn. Chúng có thể gây hư hại, cũng như sợi gỗ từ khăn giấy và khăn giấy. Sử dụng vải sợi nhỏ thay thế hoặc trong trường hợp không có bộ lọc cà phê. Nếu bạn cần thêm chất tẩy rửa, hãy sử dụng cồn tẩy rửa . Và luôn luôn xịt lên vải của bạn, không lên màn hình.

Trộn Amoniac và Thuốc tẩy

Trộn Amoniac và Thuốc tẩy

Bạn không bao giờ nên trộn lẫn các sản phẩm tẩy rửa. Giai đoạn = Stage. Nhưng bạn đặc biệt không nên làm việc với chất tẩy rửa gốc amoniac và chất tẩy trắng cùng một lúc. Điều này rất có thể xảy ra trong phòng tắm hoặc nhà bếp, vì vậy hãy kiểm tra kỹ nhãn mác trước khi đi làm. Khi hơi từ amoniac và thuốc tẩy trộn với nhau sẽ tạo thành một loại khí độc cực kỳ nguy hiểm. Nếu bạn phát hiện ra rằng bạn hoặc ai đó trong nhà của bạn tiếp xúc với những khói này, hãy rời khỏi khu vực đó ngay lập tức và gọi 911.

Làm thế nào để làm sạch phòng tắm

Sử dụng chất tẩy rửa hoặc dụng cụ mài mòn trên gạch sứ và bồn tắm là một sai lầm rất phổ biến. Chất mài mòn sẽ loại bỏ bụi bẩn cứng đầu, nhưng cũng sẽ làm mờ lớp sơn hoàn thiện. Vì vậy, đừng sử dụng miếng bọt biển cọ rửa chậu đó trên bồn tắm của bạn, và chọn một miếng vải mềm và chất tẩy rửa dạng lỏng không mài mòn hoặc một loại bột không mài mòn như Bon Ami. Bồn tắm và gạch của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Lau sàn gỗ bằng nước

Làm thế nào để làm sạch sàn gỗ

Nước là kẻ thù của bất kỳ loại sàn gỗ nào. Mặc dù rất hấp dẫn để lấy cây lau nhà và xô ra để lau sàn gỗ cứng và sàn gỗ công nghiệp, giống như vải sơn hoặc gạch, nhưng nó có hại và không chỉ đơn giản là cần thiết. Thường xuyên quét và hút bụi bằng các phụ kiện thích hợp, và lau bằng khăn ẩm khi cần thiết.

Hút bụi theo hướng sai

Cách hút chân không

Có thực sự là một cách sai để hút bụi? Chà, có một cách tốt hơn để hút bụi. Đừng hút bụi vuông góc với mặt ván chân tường, nếu không bạn sẽ đẩy bụi bẩn xuống dưới và rất có thể sẽ bị mắc kẹt ở đó mãi mãi. Thay vào đó, hãy hút bụi song song với ván chân tường ở các cạnh của căn phòng. Sau đó, đảm bảo thay đổi hướng của bạn ở giữa phòng và nâng, tách và gỡ rối các sợi.

cách sử dụng bàn chải vệ sinh

Nhiều bàn chải vệ sinh có giá đỡ dễ dàng giấu sau dấu đi lại. Chống lại việc đặt bàn chải vệ sinh trở lại giá đỡ sau khi cọ rửa bát. Làm như vậy sẽ cho phép tất cả các loại vi khuẩn sinh sôi trong đó. Thay vào đó, hãy để nó nằm trên ghế để nó có thể khô trước, sau đó cất nó vào hộp đựng đồ.

Sử dụng khăn giấy để lau gương

Làm thế nào để làm sạch gương

Không dùng khăn giấy để lau gương. Khăn giấy có khả năng thấm hút cực cao, là sản phẩm lý tưởng để làm sạch các vết bẩn ướt trên quầy. Nhưng những sợi siêu thấm đó sẽ để lại một vệt lộn xộn nếu bạn dùng khăn giấy để lau gương. Thay vào đó, hãy sử dụng khăn lau sợi nhỏ để lau nước lau kính khi bạn đang làm việc nhà.

Sử dụng Giấm làm chất khử trùng

giấm như một chất khử trùng

Việc sử dụng giấm để làm sạch trong nhà là một truyền thống lâu đời và là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các sản phẩm tẩy rửa thông thường đối với nhiều người. Nó cắt giảm dầu mỡ và có hiệu quả trên một số loại vi khuẩn. Tuy nhiên, nó không phải là chất thay thế xứng đáng cho chất khử trùng. Vì vậy, nếu bạn cần diệt trừ vi trùng cúm và vi rút, giấm không nên là lựa chọn của bạn.

làm thế nào để làm sạch chân không

Hãy nhớ thường xuyên đổ và làm sạch máy hút của bạn. Máy hút đầy sẽ không cung cấp đủ lực hút để làm sạch thảm của bạn hiệu quả. Bạn sẽ chỉ đẩy bụi bẩn sâu hơn vào thảm và thảm của bạn. Sau khi đổ sạch nó, hãy đảm bảo rằng các ống mềm không có vật cản và bàn chải không có lông và các vật vướng mắc khác.

Làm sạch sàn nhà trước tiên

đúng thứ tự để dọn dẹp nhà cửa

Thứ tự mà bạn làm sạch cũng quan trọng như những gì bạn làm sạch. Đảm bảo khi dọn phòng bạn làm việc từ trên xuống. Không lau hoặc hút bụi sàn nhà trước khi bạn lau đồ đạc hoặc mặt bàn làm sạch. Bạn sẽ chỉ di chuyển các mảnh vụn và bụi xuống sàn, điều này sẽ phủ nhận công việc lau sàn mà bạn đã làm.

Sử dụng cùng một miếng bọt biển

sử dụng một miếng bọt biển để làm sạch

Bọt biển là nơi sinh sản của vi khuẩn và vi trùng. Đừng mắc sai lầm khi sử dụng miếng bọt biển bồn rửa bát để lau bếp và mặt bàn. Bạn sẽ chỉ chuyển tất cả những thứ đó lên bề mặt nơi bạn chế biến thức ăn. Hãy chắc chắn rằng nếu bạn sử dụng một miếng bọt biển để lau bề mặt, bề mặt đó mới và sạch.

làm thế nào để phủ bụi

Dù trông chúng có dễ thương đến đâu, thì một chiếc khăn lau bụi bằng lông vũ là công cụ tồi tệ nhất cho bất kỳ công việc quét bụi nào. Nó sẽ chỉ thành công trong việc phát tán bụi từ bề mặt này sang bề mặt khác. Thay vào đó, hãy sử dụng một miếng giẻ bông ẩm rất nhẹ hoặc một miếng vải sợi nhỏ sẽ thực sự lấy và giữ các hạt bụi.

Làm sạch cẩn thận

Việc lười dọn nhà không chỉ khiến nhà cửa bừa bộn mà còn làm hỏng đồ đạc, vật dụng của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải dành thêm thời gian để làm việc nhà, vẫn còn rất nhiều mẹo hay để làm sạch nhanh chóng và kỹ lưỡng . Chỉ cần nhớ đọc nhãn của các vật dụng làm sạch của bạn để đảm bảo chúng hoạt động với chất liệu và bề mặt bạn đang cọ rửa và để ý mọi thay đổi sau khi bạn làm sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *