Vứt bỏ 4 món đồ phòng tắm này…Ngay bây giờ

Hầu hết các phòng tắm đều chứa đầy các sản phẩm: đồ dùng cho cơ thể, đồ dùng cho da mặt, đồ dùng để làm sạch, v.v.

Thật không may, theo sự đồng thuận khoa học chung, một số thành phần thường xuất hiện trong một số sản phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày – chẳng hạn như dầu gội, kem chống nắng và chất tẩy rửa gia dụng thương mại – tốt nhất nên tránh.

1. Vứt bỏ: Sản phẩm có Paraben

Parare, một chất bảo quản và kháng khuẩn tổng hợp thường thấy trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân có hàm lượng nước cao: dầu gội, dầu xả, kem dưỡng da, sữa rửa mặt và sữa tắm.

Chúng cũng xuất hiện trong các sản phẩm rắn như chất khử mùi. Chúng xuất hiện dưới dạng methyl-, ethyl-, butyl- hoặc propylparaben.

Nhận thức ngày càng tăng về paraben đã truyền cảm hứng cho một số nhà sản xuất loại bỏ chúng để chuyển sang sử dụng chất bảo quản an toàn hơn, trong khi một số đơn giản chấp nhận thời hạn sử dụng ngắn hơn như cái giá phải trả cho việc kinh doanh lành mạnh.

Bạn thường có thể tìm thấy các sản phẩm chăm sóc cá nhân được dán nhãn “không chứa paraben”, điều này sẽ giúp bạn đỡ phải nheo mắt khi tìm mua sản phẩm.

Những người ký kết Hiệp ước về Mỹ phẩm An toàn đã cam kết tránh sử dụng chúng; bạn có thể tìm thấy danh sách các công ty này tại www.safecosologists.org .

Phthalates là chất làm dẻo giúp ổn định mùi hương trong nước hoa và màu sắc trong mỹ phẩm; họ cũng giữ cho sơn móng tay không bị sứt mẻ.

Bạn sẽ không tìm thấy chúng được liệt kê trên hầu hết các nhãn, mặc dù chúng có thể có mặt trong hầu hết mọi mặt hàng chăm sóc cá nhân có thể tưởng tượng được ẩn trong thành phần “hương thơm”. (Công thức của công ty được bảo vệ hợp pháp dưới dạng thông tin độc quyền.)

Nhiều nghiên cứu đã liên kết phthalates với tình trạng suy giảm chức năng tuyến giáp bình thường và dị tật bẩm sinh, chủ yếu ảnh hưởng đến sự phát triển bộ phận sinh dục của các bé trai và số lượng tinh trùng ở nam giới trưởng thành.

Hai loại phthalate thường thấy trong mỹ phẩm đã bị cấm ở EU theo chỉ thị an toàn mỹ phẩm gần đây, buộc các công ty quốc tế phải cải tiến sản phẩm của họ cho thị trường châu Âu.

Một số nhà sản xuất sơn móng tay đã loại bỏ “bộ ba độc hại” – dibutyl phthalate, toluene (dung môi và chất độc thần kinh) và formaldehyde – khỏi công thức sơn móng tay của họ.

3. Vứt bỏ: Sản phẩm có Natri Lauryl/Laureth Sulfate (SLS)

SLS là chất tẩy rửa tổng hợp và chất tạo bọt có thể gây kích ứng da và mắt. Nó cũng liên quan đến sản phẩm phụ 1-4 dioxane, một chất bị nghi ngờ gây ung thư được tạo ra bởi quá trình ethoxylation, được sử dụng để làm cho một số thành phần bớt khắc nghiệt hơn. (Ví dụ: Natri lauryl sunfat được chuyển thành natri laureth sunfat.)

Ethoxylation là một lý do tại sao rất nhiều sản phẩm “nhẹ nhàng hơn” – những sản phẩm có thành phần tự nhiên hoặc được sản xuất đặc biệt dành cho trẻ em – lại chứa hàm lượng độc tố cao đáng kinh ngạc.

Theo các nhà nghiên cứu tại Hiệp hội Người tiêu dùng Hữu cơ, nơi tiến hành thử nghiệm 1-4 dioxane trên hàng trăm sản phẩm từ 16 thương hiệu lớn trong năm 2008, chỉ có 23 sản phẩm được phát hiện không bị nhiễm 1-4 dioxane.

4. Vứt bỏ: Sản phẩm có mùi thơm tổng hợp

Chúng có thể chứa tới 200 thành phần mà nhà sản xuất không bắt buộc phải tiết lộ.

Một chất gây dị ứng phổ biến, “hương thơm” trên nhãn thành phần là dấu hiệu đáng tin cậy cho thấy sản phẩm có chứa phthalate, trừ khi có ghi rõ ràng rằng hương thơm đó không chứa chất tổng hợp.

Những loại nước hoa có mùi nồng độ cao hơn là nghi phạm dễ có khả năng chứa nồng độ phthalates cao nhất. Sophie Uliano, chuyên gia về vẻ đẹp tự nhiên và là tác giả của cuốn sách Gorgeously Green: 8 Simple Steps to an Earth-Friendly Life (HarperCollins, 2008), chỉ ra rằng các sản phẩm “không mùi” hoặc “không mùi” không phải lúc nào cũng là sự thay thế đáng tin cậy, vì các nhà sản xuất đôi khi sử dụng hương thơm che đậy thay cho mùi hương có thể nhận dạng được.

Dietanolamine (DEA) và Trietanolamine (TEA) là chất nhũ hóa và chất tạo bọt thường có trong dầu gội và sữa tắm. Trớ trêu thay, chúng có thể tạo ra phản ứng dị ứng cũng như gây khô tóc và da.

Chúng thuộc loại “nitrosamines” mà Uliano cảnh báo, loại chất mà các nghiên cứu đã chỉ ra có thể gây ung thư.

Diazolidinyl và Imidazolidinyl Urea
 là những chất bảo quản tổng hợp được sử dụng thường xuyên có thể gây viêm da tiếp xúc và bị nghi ngờ là chất giải phóng formaldehyde.

Chúng xuất hiện trong kem chống nắng, kem dưỡng da, dầu gội – những nơi bạn sẽ tìm thấy paraben.

Số lượng các thành phần chăm sóc cá nhân không rõ hoặc nghi ngờ có tác dụng đối với sức khỏe là khá dài; bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ tại www.cosmeticsdatabase.com.

Đó là thời điểm trong năm khi bệnh cúm tấn công và tàn phá đất nước. Bị cúm có thể là một trải nghiệm khốn khổ. Từ những triệu chứng mà bạn phải chịu đựng cho đến việc nó có thể tàn phá cơ thể bạn như thế nào, việc bị cúm không phải là một khoảng thời gian vui vẻ chút nào. Điều khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn là cúm là một dạng cảm lạnh tiến triển đến mức nó có thể gây ra các vấn đề khác trong cơ thể bạn. Một số triệu chứng có thể là những triệu chứng bạn chưa từng gặp phải trước đây, những triệu chứng khác có thể là những triệu chứng bạn đang mắc phải và đây là lý do tại sao.

Bệnh cúm ảnh hưởng đến cơ thể bạn như thế nào

Đầu tiên, bạn phải biết bệnh cúm thực sự hoạt động như thế nào. Virus cúm hay còn gọi là cúm ảnh hưởng đến nhiều người mỗi năm. Trên thực tế, hàng năm có từ 5 đến 20%  người Mỹ bị nhiễm cúm.

Cúm là một bệnh nhiễm trùng trong hệ hô hấp và nó ảnh hưởng đặc biệt đến mũi, họng và phổi. Cúm là một căn bệnh diễn biến nhanh hơn so với cảm lạnh.

Cảm lạnh thông thường sẽ dần dần trở nên trầm trọng hơn theo thời gian trong khi bệnh cúm sẽ tấn công bạn ngay lập tức. Thông thường, các triệu chứng tương tự như cảm lạnh thông thường, bạn sẽ bị đau họng, sổ mũi và hắt hơi.

Nó kích hoạt các tình trạng khác như thế nào

Vì cúm là một loại virus đường hô hấp nên nó có khả năng ảnh hưởng đến các khu vực khác trong cơ thể và gây ra các triệu chứng, đặc biệt nếu bạn là người mắc bệnh mãn tính.

Các trường hợp cúm nặng có thể xảy ra và nếu xảy ra, nó có thể khiến bạn phát triển các vấn đề sức khỏe khác như viêm phế quản, viêm phổi, hội chứng suy hô hấp  cấp tính và các vấn đề về tim.

Cúm cũng có thể gây ra các triệu chứng của một tình trạng khác mà bạn có thể đang mắc phải. Ví dụ, nếu bạn là người mắc bệnh hen suyễn, bệnh cúm có thể gây ra các cơn hen suyễn bùng phát và tấn công. Nếu bạn là người sống chung với bệnh chàm, bệnh cúm có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn. Nó có thể gây ra cơn bùng phát toàn thân hoặc phản ứng trực tiếp quanh mũi vì bạn sẽ bị sổ mũi và phải xì mũi liên tục. Việc phải xì mũi liên tục có thể làm khô vùng da quanh miệng và mũi, đây là những vùng dễ bị chàm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *