Làm thế nào để di chuyển các thiết bị nặng khi chuyển nhà

Di dời các thiết bị lớn có thể là một nhiệm vụ tốn thời gian, đặc biệt là nếu không có các công cụ và dụng cụ phù hợp. Cho dù bạn đang di chuyển, mua một thiết bị mới hay đang sửa sang lại không gian của mình, hãy dựa vào hướng dẫn bên dưới để hướng dẫn bạn các phương pháp hay nhất để di chuyển tủ lạnh , bếp điện từ, máy giặt và máy sấy.

Chuẩn bị cho việc chuyển nhà

Chuẩn bị cho việc chuyển nhà trước khi ngày trọng đại đến sẽ giúp quá trình diễn ra suôn sẻ hơn. Khi nói đến việc di chuyển các thiết bị lớn, hãy nhớ rằng việc ngắt kết nối và kết nối lại các đường dẫn khí đốt có thể phức tạp và gây rủi ro về an toàn. Cân nhắc việc thuê một kỹ thuật viên thiết bị chuyên nghiệp để giúp đỡ, vì những người vận chuyển chuyên nghiệp có thể không sẵn sàng nhận trách nhiệm pháp lý. Khi nghi ngờ, hãy luôn tham khảo hướng dẫn sử dụng thiết bị của bạn để biết hướng dẫn chuẩn bị và di chuyển.

 

Ca-bin phía trước của xe bán tải trước tòa nhà Whirlpool Corporation

Công cụ

 • Xe nâng tay hoặc búp bê thiết bị: búp bê được nâng lên khỏi mặt đất, có bốn bánh và có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, trong khi xe đẩy tay có hai bánh, có thể trượt bên dưới các thiết bị và sau đó nghiêng về phía sau để cân bằng thiết bị. Xe đẩy tay là lựa chọn tốt nhất để di chuyển liên quan đến cầu thang, nhưng xe đẩy dễ điều khiển hơn và ít có khả năng dẫn đến thiết bị bị lật hoặc hư hỏng.  
 • Xe nâng cẳng tay: những dây đai này có thể được cố định bên dưới thiết bị và xung quanh cánh tay của ít nhất hai người di chuyển, cho phép bạn ổn định và di chuyển các vật phẩm có trọng lượng nhất định.

Dụng cụ

 • Chăn di chuyển: bảo vệ thiết bị và tường của bạn khỏi trầy xước và tiếng kêu bằng cách bọc thiết bị trong một tấm chăn di chuyển trước khi chất hàng.
 • Thanh trượt/miếng trượt: một khi thiết bị được nghiêng về phía sau, các miếng trượt có thể được gắn vào chân của thiết bị để cho phép thiết bị trượt nhẹ nhàng mà không làm hỏng sàn. 
 • Băng dính: giữ cho cửa máy giặt, máy sấy và tủ lạnh được đóng chặt trong quá trình vận chuyển bằng băng dính.
 • Tấm hoặc hộp các tông bảo vệ: bảo vệ sàn nhà của bạn bằng các hộp các tông hoặc tấm bảo vệ có thể tháo rời để lót đường dẫn đến vị trí mới của thiết bị hoặc xe tải đang di chuyển của bạn.

Lời khuyên trong ngày chuyển nhà

 • Làm sạch sàn nhà: giúp ngăn ngừa hư hỏng sàn nhà của bạn bằng cách quét sạch mọi mảnh vụn hoặc mảnh vụn có thể bị kẹt hoặc kéo lê bên dưới chân thiết bị. 
 • Tuyển dụng trợ giúp: cho dù bạn chọn công ty chuyển nhà, gia đình hay bạn bè, hãy nhớ tranh thủ thêm một hoặc hai người giúp việc chuyển nhà của bạn an toàn và liền mạch nhất có thể.
 • Đo không gian chật hẹp: lấy số đo thích hợp cho bất kỳ góc hẹp hoặc khung cửa nào bạn có thể gặp trên đường để xác định cách tốt nhất để điều hướng thiết bị của bạn trong không gian.

Tự di chuyển đồ dùng

Để ngăn ngừa thương tích hoặc hư hỏng cho thiết bị và nhà của bạn một cách tốt nhất, hãy lên kế hoạch nhờ ít nhất một người khác hỗ trợ trong quá trình này. Việc di dời một thiết bị lớn thường liên quan đến việc nâng thiết bị lên một dolly hoặc nghiêng và giữ thiết bị về phía sau để cố định xe nâng tay bên dưới. Bạn cũng có thể gặp phải những góc hẹp hoặc cầu thang trong quá trình di chuyển, đòi hỏi phải có thêm đôi tay hoặc đôi mắt.

Tủ lạnh Whirlpool® tích hợp cửa kiểu Pháp màu đen trong nhà bếp

Cách di chuyển tủ lạnh

Quá trình di dời bất kỳ thiết bị lớn nào thường bao gồm bốn giai đoạn cơ bản: làm sạch, ngắt kết nối, “đóng gói” và vận chuyển. Thực hiện theo các bước dưới đây để chuẩn bị và di chuyển tủ lạnh đúng cách.

 • Bước 1: Loại bỏ thực phẩm và làm sạch

Cất thực phẩm bạn định giữ trong ngăn mát để di chuyển, sau đó vệ sinh tủ lạnh kỹ lưỡng để thực phẩm bị mắc kẹt không gây mùi khó chịu trong khi rút phích cắm tủ lạnh. 

 • Bước 2: Tháo giá đỡ

Lấy bất kỳ kệ và thùng có thể tháo rời nào ra, sau đó bọc và đóng gói riêng để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển. 

 • Bước 3: Ngắt kết nối và rã đông

Nhẹ nhàng trượt tủ lạnh về phía trước để rút phích cắm của thiết bị và ngắt kết nối mọi đường nước. Thực hiện theo các hướng dẫn ngắt kết nối trong sách hướng dẫn sử dụng tủ lạnh của bạn một cách chặt chẽ và sử dụng khăn để thấm càng nhiều nước càng tốt để tránh rò rỉ thiết bị trong quá trình di chuyển. Sau đó cố định dây nguồn vào thiết bị bằng băng dính.

 • Bước 4: Trượt ra và che

Nghiêng tủ lạnh về phía sau một chút để áp dụng các thanh trượt của đồ nội thất bên dưới chân hoặc nhẹ nhàng lắc tủ lạnh từ bên này sang bên kia để “di chuyển” tủ về phía trước.

Sử dụng băng dính để đóng cửa tủ lạnh và tủ đông, sau đó phủ tủ lạnh bằng một tấm chăn di động và quấn nó bằng băng keo hoặc dây thừng. Điều này giúp ngăn ngừa thiệt hại cho thiết bị và các bức tường trên đường ra ngoài.

 • Bước 5: Tải

Với hai người trở lên, hơi nghiêng tủ lạnh sang một bên và trượt xe nâng tay bên dưới (không nghiêng tủ lạnh về phía trước lên xe đẩy hoặc xe nâng tay để tránh hư hỏng).

 • Bước 6: Bảo đảm và vận chuyển

Sử dụng dây đai để giữ chặt tủ lạnh vào xe nâng tay, sau đó nghiêng xe nâng tay về phía sau một góc không quá 45 độ. Hãy chắc chắn tranh thủ sự giúp đỡ khi di chuyển quanh các góc, qua các ô cửa và lên hoặc xuống cầu thang.

 • Bước 7: Đặt máy xuống và chờ đợi

Nếu thiết bị phải được đặt nằm (không thẳng đứng) trong một khoảng thời gian dài, hãy đợi 24 giờ trước khi khởi động lại để cho phép hệ thống thiết lập lại.

Bộ máy giặt sấy White Whirlpool® đặt cạnh nhau trong phòng giặt

Cách di chuyển máy giặt và máy sấy

Với các công cụ phù hợp và một chút bí quyết, việc di chuyển máy giặt và máy sấy của bạn có thể trở thành một nhiệm vụ tương đối đơn giản. Nếu bạn có máy sấy khí, hãy đảm bảo ký hợp đồng với kỹ thuật viên thiết bị chuyên nghiệp để ngắt kết nối và kết nối lại các đường dẫn khí. Thực hiện theo các bước dưới đây để chuẩn bị máy giặt và máy sấy cho việc di chuyển của bạn.

 • Bước 1: Làm sạch 

Với các đồ đã được lấy ra khỏi lồng giặt, hãy chạy một chu trình giặt tiêu chuẩn bằng cách sử dụng chất tẩy rửa máy giặt hoặc thuốc tẩy clo và làm sạch tất cả xơ vải trong máy sấy bằng máy hút bụi. Để cửa máy giặt mở trong 24 giờ sau chu kỳ giặt để cho khô hoàn toàn.

 • Bước 2: Ngắt kết nối

Tắt nguồn máy giặt và máy sấy bằng cầu dao trong nhà, sau đó rút phích cắm của cả hai thiết bị và dán phích cắm vào mặt sau của thiết bị. Ngắt kết nối nguồn cấp nước cho máy giặt của bạn bằng các van nằm phía sau thiết bị và tháo các ống nước nóng và lạnh, xả kỹ chúng vào một cái xô. Tiếp theo, ngắt kết nối thông hơi của máy sấy và nhớ liên hệ với chuyên gia nếu ngắt kết nối đường dây với máy sấy khí.

 • Bước 3: Cố định trống máy giặt

Trống máy giặt của bạn sử dụng một hệ thống treo giúp nó thực hiện công việc của mình, nhưng việc di chuyển chen lấn có thể gây ra hậu quả nặng nề. Loại bỏ càng nhiều rung động càng tốt bằng cách cố định trống bằng bu lông vận chuyển hoặc vận chuyển hoặc bọt từ bao bì gốc (tùy thuộc vào kiểu máy). Bạn cũng có thể cố định thêm các miếng bìa xốp hoặc bìa cứng xung quanh trống để hỗ trợ thêm.

 • Bước 5: Cố định cửa và nắp

Với dây nguồn và ống mềm đã được ngắt kết nối và cố định, bạn đã sẵn sàng quấn quanh cửa máy giặt và máy sấy bằng băng dính và phủ chăn di động lên từng thiết bị.

 • Bước 6: Tải và bảo mật

Sử dụng hai người trở lên và di chuyển từng thiết bị một, nghiêng nhẹ máy giặt hoặc máy sấy của bạn về phía sau để đặt xe đẩy hoặc xe nâng tay bên dưới. Nhẹ nhàng trượt thiết bị lên bệ và cố định chặt thiết bị bằng dây đeo. Hãy chắc chắn tranh thủ sự giúp đỡ khi di chuyển quanh các góc, qua các ô cửa và lên hoặc xuống cầu thang.

Nhà bếp có tủ màu trắng và tủ lạnh Whirlpool® cửa kiểu Pháp lắp sẵn và các thiết bị Whirlpool® khác

Bạn có nên để lại các thiết bị lớn phía sau?

Những ưu và nhược điểm của việc di chuyển các thiết bị của bạn là duy nhất đối với tình huống của bạn. Việc di chuyển của bạn có thể đơn giản hơn, rẻ hơn và ít kịp thời hơn nếu bạn chọn bỏ lại các thiết bị của mình. Tuy nhiên, nếu gần đây bạn đã mua các thiết bị mới hoặc đặc biệt yêu thích các tính năng của chúng, bạn có thể muốn chúng theo bạn đến ngôi nhà mới của mình hơn. Một số chi tiết cụ thể cần xem xét khi đưa ra quyết định có thể bao gồm:

 • Tuổi của các thiết bị

Các thiết bị mới hơn có thể đáng để cầm nắm, trong khi những thiết bị cũ hơn dễ hỏng hơn và có thể dễ bị hư hỏng do căng thẳng khi di chuyển. 

 • bố trí nhà mới

Dành thời gian để đo các thiết bị của bạn và đảm bảo rằng chúng phù hợp với các phép đo của không gian mới của bạn. Nếu không, đã đến lúc đầu tư vào một đơn vị mới. 

 • Điều khoản bán nhà

Nếu bạn đang bán nhà của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã quen thuộc với việc có hay không việc để lại các thiết bị lớn của bạn trong hợp đồng mua bán nhà của bạn. 

 • Chi phí di chuyển 

Các thiết bị như tủ lạnh, máy giặt và máy sấy rất cồng kềnh và nặng, vì vậy chúng chắc chắn sẽ làm tăng thêm chi phí di chuyển của bạn. Nếu bạn không đặc biệt gắn bó với các thiết bị của mình, di chuyển một khoảng cách đáng kể hoặc dự định vận chuyển các mặt hàng của mình, thì chúng có thể đáng để bỏ lại. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *