Giới thiệu về Vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của Hải Phòng. Với diện tích 17.360 ha, trong đó 11.000 ha là rừng và 6.500 ha là mặt nước biển, vườn quốc gia Cát Bà được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2004. Vườn quốc gia Cát Bà nằm trên đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Với hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài thực vật và động vật quý hiếm, cùng với các di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, Vườn quốc gia Cát Bà đã thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan và khám phá.

Vườn quốc gia Cát Bà có hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài thực vật và động vật quý hiếm. Trong số các loài động vật nổi bật là loài voọc chà vá Cát Bà – một loài linh trưởng đặc hữu của Việt Nam. Ngoài ra, Vườn quốc gia Cát Bà còn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh như hang Trung Trang, hang Quân Y, hang Thần Công, đỉnh Ngu Lâm, bãi biển Tiên Ông… Tại đây, du khách có thể khám phá rừng ngập mặn và các loài động vật hoang dã, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, thực hiện các hoạt động mạo hiểm như leo núi, đá bộ, lặn biển và tắm biển. Ngoài ra, khách du lịch còn có thể thưởng thức các món ăn đặc sản của đảo Cát Bà.

Thời gian thích hợp để du lịch Vườn quốc gia Cát Bà là từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Đây là khoảng thời gian mà khí hậu ở đây khá ôn hòa và thoải mái để tham quan, khám phá và tận hưởng không khí trong lành của đảo Cát Bà. Giá vé vào cổng Vườn quốc gia Cát Bà là 80.000 đồng/người lớn và 50.000 đồng/trẻ em, giá vé này có thể thay đổi theo từng thời điểm và từng đối tượng khách du lịch.

Để đến Vườn quốc gia Cát Bà, du khách có thể đi bằng tàu cao tốc từ cảng Bến Bạch Đằng, Hải Phòng. Tàu cao tốc chạy đều hàng ngày từ sáng đến chiều và thời gian đi khoảng 45 phút. Sau khi đến đảo Cát Bà, du khách có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe đạp, hoặc thuê xe ô tô hoặc xe máy để đi tham quan các điểm đến trong đảo.

Với một bầu không khí trong lành, hệ sinh thái đa dạng, các di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, Vườn quốc gia Cát Bà là một điểm đến du lịch tuyệt vời cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên, lịch sử và văn hóa. Nếu bạn muốn tìm kiếm một điểm đến du lịch khám phá thiên nhiên hấp dẫn tại Hải Phòng, hãy đến với Vườn quốc gia Cát Bà – một điểm đến không thể bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *