Chọn gày tốt dọn dẹp nhà cửa đón Tết Âm lịch Giáp Thìn 2024 để mang lại may mắn

Ngày tốt dọn dẹp nhà cửa đón Tết 2024

Người Trung Quốc có nhiều truyền thống và văn hóa để tuân theo, đặc biệt là trong thời kỳ Tết Nguyên Đán. Họ tin rằng mùa xuân là thời điểm trong năm để loại bỏ sự bừa bộn và dọn dẹp nhà cửa. Nhưng làm thế nào để bạn biết ngày dọn dẹp nhà cửa vào ngày nào có thể mang lại may mắn?

Người dân Trung Quốc tin rằng những ngày khác nhau sẽ có may mắn và năng lượng khác nhau. Sau đây là danh sách những ngày tốt lành trong lịch Trung Quốc tốt cho việc dọn dẹp nhà cửa đón Tết.

Mục đích của việc dọn dẹp nhà cửa đón năm mới là gì?

Ở Trung Quốc cổ đại, người ta tin rằng tất cả năng lượng tiêu cực trong năm qua sẽ tích tụ trong nhà bạn trong những tháng mùa đông. Năng lượng này sẽ gây ra bệnh tật, nghèo đói và xui xẻo cho bạn và gia đình. Vì vậy, trước Tết Nguyên đán, mọi người sẽ dọn dẹp nhà cửa để quét sạch những điều xui xẻo đó.

Tết Nguyên đán là thời điểm để đổi mới và bắt đầu mới, đưa ra quyết tâm hoàn thiện bản thân. Đó là lý do tại sao việc dọn dẹp vào dịp Tết Nguyên đán đã trở thành một truyền thống quan trọng ở Trung Quốc.

Tóm lại, mục đích chính của việc dọn dẹp mùa xuân là loại bỏ năng lượng cũ, hư hỏng, không mong muốn và trì trệ. Sau đó, chúng ta có thể mời năng lượng tươi mới, tích cực vào nhà hoặc văn phòng của bạn.

Xem thêm: Vật phẩm phong thủy hút tài lộc

Khi nào chúng ta nên làm việc dọn dẹp nhà cửa?

Người Trung Quốc thường thực hiện việc dọn dẹp vào mùa xuân trước Tết Nguyên đán (Đối với năm 2024, bạn nên dọn dẹp trước ngày 10 tháng 2 năm 2024 – theo Lịch Gregory).

Bạn nên chọn một ngày không trùng với Cung hoàng đạo Trung Hoa của bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn. Ngày dọn dẹp mùa xuân dưới đây được chọn từ Niên lịch Trung Quốc phù hợp với “辞旧迎新” (đuổi đi cái cũ và đón năng lượng mới)

Ngày dọn dẹp nhà cửa để mang lại vận may vào năm 2024

Ngay băt đâu Ngày Cung hoàng đạo cần tránh
Ngày 6 tháng 1 năm 2024 Thứ bảy Hợi
Ngày 15 tháng 1 năm 2024 Thứ hai Thân
Ngày 21 tháng 1 năm 2024 Chủ nhật Dần
Ngày 27 tháng 1 năm 2024 Thứ bảy Thân
Ngày 30 tháng 1 năm 2024 Thứ ba Hợi
Ngày 31 tháng 1 năm 2024 Thứ Tư
Ngày 2 tháng 2 năm 2024 Thứ sáu Dần
Danh sách kiểm tra dọn dẹp nhà cửa cho một năm mới thịnh vượng

1. Được trang bị dụng cụ làm sạch mới

Nhận các vật dụng làm sạch hoàn toàn mới, như chổi, thùng, vải, cây lau nhà và bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn yêu cầu. Tốt nhất là tránh sử dụng những cái cũ do năng lượng trong quá khứ.

2. Mở ra nguồn năng lượng tốt

Nếu bạn tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ trong năm trước, bạn nên dọn dẹp từ lối vào chính và hướng nhà vào trong.

3. Loại bỏ năng lượng xấu

Nếu năm trước bạn đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn, bạn nên bắt đầu dọn dẹp phần bên trong ngôi nhà của mình. Sau đó quét ra khỏi cửa chính để loại bỏ mọi năng lượng tiêu cực tích tụ. Làm như vậy sẽ tạo ra không gian cho năng lượng tích cực mới lấp đầy không gian.

Chúc bạn giải tỏa năng lượng xấu và mở ra năng lượng tích cực trong năm sắp tới với những ngày và danh sách kiểm tra tốt lành trong mùa xuân này.

Thông tin này chỉ nhằm mục đích tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *