10 LỜI KHUYÊN GIÚP QUẦN ÁO BỀN LÂU HƠN

Mọi người có thể sẽ sở hữu những món đồ ít được sử dụng ở phía sau tủ quần áo của mình, trông cũ kỹ, bị giãn, ố màu hoặc phai màu. Chỉ một vài tháng trước, nhiều trong số này là hoàn toàn mới. Chín mươi phần trăm quần áo của chúng ta bị vứt bỏ trước thời hạn sử dụng dự kiến. Ai là người có lỗi?

cách làm cho quần áo của bạn bền lâu hơn-900x600.jpg

Đây không chỉ là sự lãng phí tiền bạc mà còn góp phần tạo nên thời trang nhanh và gây hại cho môi trường do sử dụng quá nhiều nước, điện và chất tẩy rửa. Bạn có thể làm cho tủ quần áo của mình và hành tinh trở nên bền vững hơn bằng cách áp dụng những thói quen nhỏ mỗi ngày giặt giũ. Dưới đây là một số gợi ý về cách giữ quần áo bền lâu hơn:

1. HÃY CHÚ Ý ĐẾN BIỂU TƯỢNG GIẶT ỦI

Một số loại vải yêu cầu nhiệt độ nước nhất định để giữ màu, khử trùng, loại bỏ vết bẩn và vết bẩn nặng. Theo nguyên tắc chung, sử dụng nhiệt để loại bỏ vi trùng và làm mát để làm sạch nhẹ nhàng quần áo mỏng manh và sáng màu.

Hãy dành chút thời gian để đọc nhãn chăm sóc đính kèm trên mỗi bộ quần áo. Bạn sẽ khám phá tất cả thông tin cần thiết để chọn nhiệt độ nước cũng như loại chu trình giặt thích hợp. Để bảo quản độ bền của quần áo, điều quan trọng là phải luôn tuân thủ khuyến nghị trên nhãn.

2. PHÂN LOẠI ĐỒ GIẶT BẨN

Sau khi đọc nhãn, hãy phân loại quần áo bẩn theo màu sắc, trọng lượng vải và nhiệt độ giặt. Nếu bạn giặt các loại quần áo tương tự cùng nhau, bạn sẽ có kết quả tốt hơn nhiều trong việc loại bỏ vết bẩn, giữ màu và bảo vệ quần áo mỏng manh.

Về cơ bản, bạn có thể phân loại chúng theo màu trắng, màu sáng, màu tối và chỉ giặt khô.

3. LOẠI BỎ VẾT BẨN NGAY LẬP TỨC

Đừng để lại vết bẩn. Vết bẩn càng tồn tại lâu thì càng có nhiều khả năng nó sẽ tồn tại. Hãy tránh điều này bằng cách xử lý ngay bằng cách sử dụng chất tẩy vết giặt tự nhiên. Đơn giản chỉ cần sử dụng giấm để làm ướt vết bẩn cố định, chà xát khu vực đó bằng hỗn hợp gồm giấm và baking soda có tỷ lệ bằng nhau, sau đó rửa sạch trong máy giặt.

Bạn có thể để sẵn bút tẩy vết bẩn trong túi để tiện sử dụng. Điều này có thể ngăn ngừa các vết bẩn cứng đầu như vết rượu vang đỏ hoặc vết thức ăn làm hỏng bộ quần áo yêu thích của bạn.

4. GIẶT ÍT HƠN

Không phải mọi quần áo đều phải giặt sau mỗi lần sử dụng. Quần jean, áo len và áo khoác có thể được mặc nhiều lần trước khi giặt, nếu không, việc giặt liên tục và tiếp xúc với nước có thể làm tăng độ hao mòn trên chúng.

Xác định xem bạn có đổ mồ hôi hay dành nhiều thời gian ở bên ngoài để mặc chúng hay không. Nếu không, bạn sẽ có cơ hội kéo quần áo ướt, nặng ra khỏi máy giặt cũng như quần áo được bảo quản tốt sẽ bền lâu hơn.

5. ĐỪNG ĐỂ MÁY GIẶT CỦA BẠN QUÁ TẢI

Bắt đầu chu trình giặt khi lượng đồ giặt của bạn chưa đầy sẽ gây lãng phí nước; Tuy nhiên, việc nhét toàn bộ tủ quần áo của bạn vào và để máy quá tải cũng không tốt cho quần áo của bạn. Quần áo không những không được giặt sạch mà còn cọ xát vào nhau, gây hư hỏng và phai màu. Hơn nữa, chất tẩy rửa sẽ không được rửa sạch một cách hiệu quả.

cách làm quần áo của bạn lâu hơn-02.jpg

6. CHỌN CHƯƠNG TRÌNH GIẶT PHÙ HỢP 

Tỷ lệ nước và thời gian giặt không chính xác có thể khiến quần áo của bạn bị mòn nhanh hơn đồng thời tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, dẫn đến thiệt hại về tiền tiết kiệm, tủ quần áo và môi trường. Hãy tránh điều này với máy giặt cửa trước của Frigidaire sử dụng công nghệ AutoSense, tự động điều chỉnh thời gian, nước và năng lượng tùy theo khối lượng tải của bạn để chăm sóc quần áo hàng ngày tốt nhất có thể.

7. TRÁNH SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU CHẤT TẨY RỬA

Quá nhiều chất tẩy rửa sẽ tạo ra quá nhiều bong bóng, điều này có thể gây tác dụng ngược với tác dụng của xà phòng. Quá nhiều xà phòng trong máy giặt có thể khiến quần áo của bạn không được sạch sẽ, hoặc tệ hơn là có thể khiến chúng bẩn hơn ban đầu.

Vậy bao nhiêu bột giặt là đủ? Hãy đọc bài viết của chúng tôi về cách sử dụng chất tẩy rửa trong máy giặt để biết những lời khuyên và lời khuyên hữu ích.

8. NẮM VỮNG QUY TRÌNH ỦI

Ủi là cần thiết cho nhiều loại quần áo, đặc biệt là trang phục đi làm. Điều quan trọng là giữ cho chúng trông đẹp. Tuy nhiên, có một số điều có thể xảy ra sai sót trong quá trình ủi.

Tìm hiểu cách chăm sóc quần áo của bạn bằng cách thực hiện theo quy trình ủi cơ bản dưới đây:

  • Đầu tiên, hãy xem nhãn chăm sóc giặt được dán trên quần áo để xem có thể ủi được hay không;
  • Sau đó, để có hướng dẫn sử dụng phù hợp, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng sản phẩm đi kèm với bàn ủi hoặc bàn là ủi quần áo của bạn;
  • Đối với quần áo thông thường của bạn, hãy xem nhãn giặt để xác định nhiệt độ ủi thích hợp.
  • Cuối cùng, hãy đặt thứ tự cho quy trình ủi của bạn để đơn giản hóa công việc. Bạn có thể bắt đầu với cổ áo, tiến tới cổ tay áo và sau đó là những vùng còn lại.

Mẹo: Tiết kiệm công sức của bạn với Frigidaire Vapor Care. Nó sẽ nhanh chóng làm phẳng các nếp nhăn trên quần áo của bạn bằng cách làm nóng quần áo với một lượng nước nhỏ trong khi vẫn giữ được độ phồng của chúng. Điều này sẽ giúp bạn có được quần áo mới và không bị nhăn trong vòng chưa đầy 30 phút mà không cần ủi nhiều. Tham khảo một số máy giặt Frigidaire có chương trình Vapor Care dưới đây:

9. BẢO QUẢN QUẦN ÁO ĐÚNG CÁCH

Quần áo, đặc biệt là quần áo làm từ sợi tự nhiên như cotton, lanh, lụa và len, cũng cần có không gian để thở. Để tránh nấm mốc, chúng phải được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng móc treo bằng gỗ hoặc có đệm để bảo vệ hình thức của chúng và giữ cho chúng không bị nhăn khi treo. Thay vào đó, những loại quần áo nặng, chẳng hạn như áo len, có thể được gấp lại để tránh bị giãn.

10. BẢO QUẢN QUẦN ÁO Ở NƠI KHÔ RÁO

Nấm mốc phát triển mạnh ở vùng có khí hậu ẩm ướt, vì vậy thỉnh thoảng hãy mở cửa quần áo để không khí lưu thông. Ngoài ra, sau khi giặt quần áo, hãy đảm bảo chúng khô hoàn toàn trước khi cất giữ.

Với máy giặt cửa trước , quần áo của bạn sẽ được chăm sóc kỹ lưỡng. Bây giờ bạn có thể bỏ qua việc phỏng đoán với nhiều loại Nhiệt độ thay đổi có sẵn cho mọi loại vải. Chỉ cần chọn một trong các cài đặt sẵn và máy giặt sẽ điều chỉnh nhiệt độ chu trình để đảm bảo quần áo của bạn nhận được mức độ chăm sóc phù hợp.

Hơn nữa, áp dụng các phương pháp thực hành bền vững là cách hoàn hảo để khẳng định phong cách thời trang, vì khi bạn làm cho quần áo của mình bền lâu hơn, hành tinh này cũng được hưởng lợi. Máy giặt cửa trước có thể giải quyết được cả hai vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *